HỎI ĐÁP

NHÓM CÂU HỎI CHUNG

Bảo dưỡng định kỳ là gì? Bảo hành là gì?

“Bảo dưỡng định kỳ bao gồm các công việc kiểm tra và thay thế phụ tùng theo chu kỳ (5000km hoặc 3 tháng, tùy điều kiện nào đến trước) mà nhà sản xuất khuyến nghị thực hiện nhằm đảm bảo khả năng vận hành êm ái, thoải mái và an toàn cho xe của bạn. Bảo hành xe mới là việc khắc phục những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra đối với các phụ tùng hoặc bộ phận trên xe do lỗi của nhà sản xuất trong thời hạn bảo hành (36 tháng hoặc 100.000km, tùy điều kiện nào đến trước) trừ những hạng mục được liệt kê trong mục “NHỮNG GÌ KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH” trong Sổ Bảo hành và Theo dõi Bảo dưỡng.”

Tôi cần làm gì khi gặp sự cố kỹ thuật?

Vui lòng liên hệ với đường dây nóng Nissan Careline 1800-6883 hoặc mang xe của Quý khách tới Đại lý 3S ủy quyền của Nissan Việt Nam để được trợ giúp. Quý khách nên gọi điện trước cho Đại lý để đặt lịch hẹn nhằm tránh việc chờ đợi và được tiếp nhận nhanh chóng.

Tôi mua xe ở một Đại lý và làm bảo dưỡng/ bảo hành ở một đại lý khác có được hay không?

Được, xe vẫn được bảo dưỡng/ bảo hành tại các Đại lý 3S ủy quyền của Nissan Việt Nam nếu ban đầu xe được mua tại một Đại lý ủy quyền của Nissan Việt Nam.

Tại sao chi phí nhân công ở Nissan lại đắt hơn so với các hãng ô tô khác?

Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến / trải nghiệm của quý khách khi so sánh với một chiếc xe khác cùng phân khúc để nghiên cứu và điều chỉnh giá cho hợp lý. Chúng tôi đảm bảo rằng chi phí dịch vụ tại các Đại lý Nissan luôn cạnh tranh so với các hãng xe khác.

Kiểm tra xe tại các Đại lý Nissan chính hãng có mất phí hay không?

Kiểm tra xe tổng quát sẽ được tính phí dựa trên yêu cầu cụ thể của khách hàng. Đối với bảo dưỡng định kỳ thì kiểm tra tổng quát là một nội dung trong gói bảo dưỡng định kỳ và chi phí kiểm tra xe đã bao gồm trong chi phí bảo dưỡng định kỳ. Ngoài ra, việc tính phí hay không còn phụ thuộc vào các ưu đãi/ chương trình khuyến mại đang áp dụng tại thời điểm kiểm tra.

 

NHÓM CÂU HỎI BẢO DƯỠNG

Tôi có phải trả tiền công khi làm bảo dưỡng xe hay không?

Theo bảng giá bảo dưỡng tiêu chuẩn của Nissan Việt Nam, chi phí nhân công và phụ tùng được tính riêng và quy định tương ứng với từng cấp độ bảo dưỡng. Tuy nhiên, chi phí này còn phụ thuộc vào các ưu đãi/ chương trình khuyến mại đang áp dụng. Vui lòng liên hệ với Đại lý ủy quyền của Nissan Việt Nam gần nhất để có được thông tin chi tiết về bảng giá bảo dưỡng.

Tôi có thể làm bảo dưỡng ở gara ngoài có được hay không?

Nếu xe của Quý khách vẫn nằm trong thời hạn bảo hành (36 tháng hoặc 100.000km, tùy điều kiện nào đến trước), Quý khách cần phải thực hiện đầy đủ các nội dung bảo dưỡng định kỳ theo quy định của Nissan Việt Nam để được duy trì quyền lợi bảo hành, đồng thời đảm bảo khả năng vận hành êm ái, thoải mái và an toàn cho chiếc xe của Quý khách.
Ngoài thời hạn bảo hành, việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ không phải là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng vận hành êm, ái, thoải mái và an toàn cho chiếc xe của Quý khách, Nissan Việt Nam khuyến nghị các khách hàng nên sử dụng dịch vụ tại các Đại lý 3S ủy quyền của Nissan Việt Nam để được hưởng các quyền lợi và trải nghiệm chất lượng dịch vụ khác biệt:
> Các phụ tùng thay thế chính hãng đảm bảo sự vừa khít và độ bền bỉ, an toàn khi xe vận hành
> Chế độ bảo hành phụ tùng theo quy định của Nissan Việt Nam (20.000 Km hoặc 12 tháng, tùy theo điều kiện nào đến trước).
> Cơ sở vật chất và các trang thiết bị chuyên dụng dành riêng cho xe Nissan
> Đội ngũ KTV được đào tạo bài bản theo quy trình tiêu chuẩn của Nissan toàn cầu
> Thông tin kỹ thuật về xe Nissan thường xuyên được cập nhật

NHÓM CÂU HỎI BẢO HÀNH

Khi nào bắt đầu tính thời gian bảo hành cho xe Nisan?

Thời gian bảo hành xe mới được xác định theo khoảng thời gian quy định hoặc số km nhất định như chỉ ra dưới đây, và được tính bắt đầu từ ngày đăng kí xe đầu tiên hoặc bắt đầu đưa vào sử dụng, tùy theo điều kiện nào đến trước. Thời gian bảo hành: 3 năm Số km đã đi: 100,000 km.

Xe Nissan bảo hành bao lâu và bảo hành những gì?

Thời gian bảo hành cho xe Nissan mới là 36 tháng hoặc 100.000 km (60.000 dặm), tùy theo điều kiện nào đến trước.Bảo hành xe mới bao gồm tất cả các chi tiết và các bộ phận của xe Nissan mới trừ lốp và những hạng mục được liệt kê trong phần“ Những gì không được bảo hành” trong phần“ Bảo dưỡng” của trang này.

 

NHÓM CÂU HỎI VỀ KỸ THUẬT

Tại sao mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế lại khác với mức tiêu thụ nhiên liệu tiêu chuẩn (công bố)?

Mức tiêu thụ nhiên liệu tiêu chuẩn là thông số được công bố bởi nhà sản xuất. Thông số này cho biết lượng nhiên liệu tiêu thụ trên 100km, được kiểm tra và chứng nhận bởi các trung tâm thử nghiệm của chính phủ Việt Nam hoặc chính phủ nước ngoài theo tiêu chuẩn hiện hành trong điều kiện lý tưởng trong phòng thí nghiệm (cách lái, môi trường, điều kiện mặt đường thử, tốc độ gió …). Giá trị này chỉ là thông số tham khảo dành cho khách hàng.
Mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế là lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình trên 100km trong điều kiện sử dụng xe thực tế của khách hàng. Thông số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức tiêu thụ nhiên liệu tiêu chuẩn, phụ thuộc vào thói quen lái xe, điều kiện giao thông, điều kiện mặt đường, trạng thái hoạt động của xe.
Nếu có sự chênh lệch quá lớn giữa mức tiêu thụ nhiên liệu tiêu chuẩn và mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế, khách hàng cần liên hệ với Đại lý 3S ủy quyền của Nissan Việt Nam để được tư vấn và kiểm tra.

Bao lâu thì nên vệ sinh bố thắng (má phanh) một lần?

Hệ thống phanh nên được kiểm tra và vệ sinh đều đặn mỗi 10.000km trong điều kiện thông thường hoặc mỗi 5.000km trong điều kiện khắc nghiệt (tham khảo trong sổ bảo hành)

 

NHÓM CÂU HỎI VỀ PHỤ TÙNG

Tại sao giá phụ tùng đặt hàng lại thay đổi theo thời gian báo giá, đặc biệt là với các xe nhập khẩu từ bên ngoài (không thông qua Đại lý Nissan chính hãng)?

Trước đây, giá phụ tùng của các xe nhập khẩu từ bên ngoài thường thay đổi theo tình hình thị trường và thuế suất. Hiện nay, chúng tôi đã tiêu chuẩn hóa bảng giá cho tất cả các loại phụ tùng nhằm đảm bảo giá phụ tùng Nissan luôn cạnh tranh so với các hãng khác.

Tại sao giá phụ tùng của các Đại lý lại khác nhau?

Nissan Việt Nam áp dụng chính sách một giá dành cho các phụ tùng trên hệ thống Đại lý trên toàn quốc. Vui lòng tham khảo bảng giá bán lẻ tiêu chuẩn cho phụ tùng Nissan chính hãng. Tuy nhiên, mức chiết khấu tại các Đại lý có thể khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm và các chiến dịch được áp dụng.
Nếu Quý khách phát hiện bất kỳ Đại lý nào báo giá cao hơn giá công bố của hãng, vui lòng liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Nissan Careline của chúng tôi để thông báo và được hỗ trợ.

Thời gian đặt hàng và giao hàng phụ tùng là bao lâu?

Thời gian giao hàng tiêu chuẩn (Ngày đặt hàng – N):
*Nếu hàng có sẵn trong kho của Nissan Việt Nam:
Đối với các đơn hàng thông thường:
Các đại lý miền Bắc: N+1
Các đại lý miền Trung: N+3 đến N+5
Các Đại lý miền Nam: N+1 (nếu hàng giao từ kho phía Nam) hoặc N+5 (nếu hàng giao từ kho phía Bắc)
Đối với các đơn hàng khẩn:
Tất cả các Đại lý: N+1 (dịch vụ hỏa tốc)
**Nếu hàng không có sẵn trong kho của Nissan Việt Nam:
Thời gian đặt hàng theo đường thủy (hàng về đến cảng Việt Nam):
Phụ tùng có xuất xứ từ Nhật Bản: 45 ngày
Phụ tùng có xuất xứ từ Thái Lan và Đài Loan: 35 ngày
Thời gian đặt hàng theo đường hàng không (hàng về đến cảng Việt Nam)
Thời gian giao hàng là 20 ngày kể từ ngày đặt hàng.